Nấu ăn ngon là một trong những cách giữ lửa hạnh phúc của gia đình. Vậy chị em đã có bí quyết gì để có được những món ăn ngon chuẩn bị hay chưa? Nếu chưa đừng bỏ qua bột ngọt Ajinomoto của Nhật Bản, sản phẩm sẽ không làm chị em phải thất vọng.
Giới thiệu sơ lược về bột ngọt Ajinomoto
Bột ngọt hay còn được biết với cái tên là mì chính là một trong những gia vị không thể thiếu tại mỗi căn bếp của các gia đình Việt. Với nguyên liệu này chị em có thể nêm nếm cho nhiều món ăn để tạo nên một hương vị ngon, hấp dẫn. Nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến các món ăn nhiều loại bột ngọt đã được đưa đến tay người tiêu dùng. Nhưng với chị em phụ nữ Việt, cũng như Nhật Bản bột ngọt Ajinomoto vẫn là lựa chọn được ưu tiên.
Sản phẩm đến từ thương hiệu Ajinomoto đã có mặt trên thị trường hơn 100 năm. Với kinh nghiệm sản xuất dày dặn, cộng với tinh thần cầu tiến, sản phẩm ngày càng được nâng cao chất lượng và mang đến sự đậm đà ngon ngọt cho từng món ăn. Chị em có biết mỗi một gói bột ngọt Ajinomoto xuất hiện trên thị trường đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nguồn nguyên liệu thiên nhiên?
Bột ngọt Ajinomoto không hề chứa các chất tạo màu, bảo quản và đã được kiểm chứng là đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Từ bột ngọt chị em có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho tất cả các thành viên trong gia đình mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì. Đó cũng chính là lý do vì sao thương hiệu Ajinomoto đã tồn tại hơn 100 năm nay mà không hề có đối thủ.
Tìm hiểu bằng thành phần bột ngọt Ajinomoto
Món ăn sẽ tròn vị, ngon ngọt hơn bao giờ hết nếu có sự góp mặt của bột ngọt Ajinomoto Nhật Bản. Điều này khiến nhiều chị em tò mò không biết sản phẩm chứa những thành phần gì mà lại có công dụng tuyệt vời đến vậy? Thành phần chính của sản phẩm là chiết xuất từ mé đường và bột khoai mì an toàn, không tác dụng phụ lại có lợi cho sức khỏe. Cụ thể:
- Sản phẩm chứa 97,5% L- sodium glutamate được chiết xuất từ mía đường.
- Thành phần Ribonucleoprotein Tide natri 2,5%.
Điểm mặt công dụng của bột ngọt Ajinomoto
Sản phẩm đóng gói 1kg rất tiện trong quá trình sử dụng, người dùng không phải lo lắng về cách bảo quản hoặc mở túi lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Vậy bột ngọt Ajinomoto có những công dụng tuyệt vời nào?
- Sản phẩm có khả năng làm tăng hương vị cho món ăn.
- Giúp món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên mà không hề gây độc hại.
- Giảm độ gắt cho món ăn khi nêm quá nhiều muối.
- Bột ngọt Ajinomoto giúp hỗ trợ tiêu hóa, kích thích dạ dày tiết dịch vị tiêu hóa.
- Sản phẩm có khả năng kích thích quá trình tiết nước bọt, từ đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa thực phẩm nhanh và hiệu quả hơn.
Hướng dẫn cách sử dụng bột ngọt Ajinomoto của Nhật Bản
Bột ngọt chính là bí quyết để các mẹ có được những món ăn ngon hấp dẫn dành cho những thành viên trong gia đình của mình. Tuy nhiên để làm được điều này thì việc sử dụng đúng cách rất quan trọng mà không phải ai cũng biết.
- Mẹ không nên sử dụng bột ngọt Ajinomoto ở nhiệt độ quá cao. Thời điểm thích hợp nhất để nêm nếm loại gia vị này chính là khi tắt bếp món ăn có nhiệt độ khoảng từ 70 đến 90 độ C.
- Người dùng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào thực phẩm nguội thì khả năng hòa tan rất kém. Trong trường hợp này các mẹ có thể pha với nước ấm sau đó trộn cùng với thực phẩm muộn để tăng hương vị cho món ăn.
- Các mẹ không nên sử dụng bột ngọt trong các món ăn có giống chuột hoặc thức ăn đã có vị ngọt tự nhiên có thể sẽ làm mất đi hương vị ngọt ngọt sẵn có.
- Bột ngọt sẽ không thể tan trên bề mặt của các món rán, đồng thời cũng làm mất đi vị đặc trưng của món ăn đó, bởi vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng.
- Về liều lượng chính xác: Tùy thuộc vào độ nhiều ít của món ăn hoặc khẩu vị của từng gia đình để nêm liều lượng thích hợp.
Những ai không nên sử dụng ngột ngọt Ajinomoto
Bột ngọt Ajinomoto không phải là sản phẩm thích hợp để dùng cho một số đối tượng. Bao gồm: Người mắc hội chứng chuyển hóa; Những người đang bị suyễn hoặc có tiền sử mắc bệnh; Người suy giảm chức năng vị giác; Người mắc bệnh tiểu đường; Trẻ nhỏ dưới 12 tháng cũng cần hạn chế sử dụng.
Bột ngọt Ajinomoto Nhật là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của chị em. Bằng vị ngọt tự nhiên, thuần khiết sản phẩm chính là bí quyết giúp món ăn tròn vị, đậm đà, ấn tượng hơn. Hiện sản phẩm được cung cấp tại nhiều cửa hàng chuyên bán đồ Nhật, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và tránh hàng giả, hãy lựa chọn một thương hiệu uy tín.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.